Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Biệt thự song lập hiện đại không gian xanh mát ở Đài Loan

Biệt thự song lập hiện đại không gian xanh mát ở Đài Loan

Kiến trúc sư: Viện Kiến trúc & Thiết kế Nội thất Chain10

Vị trí: Thành phố Cao Hùng, Đài Loan

Thể loại: Nhà ở

Kiến trúc sư trưởng: KENG-FU LO

Khách hàng: CHẤT LƯỢNG

Khu vực: 800,85 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Ngô Qimin

Nhà sản xuất của: Duravit , Hansgrohe , Leicht, De Sede, KIKUSUI

– Như với tất cả các nhà ở thành phố, thiếu tự nhiên và hài hòa đã được khắc phục trong thiết kế này. Cơ sở xây dựng hướng về phía tây, để không bị kiểm tra bởi thời tiết cực kỳ nóng ở phía nam Đài Loan. Thời tiết nóng không làm cho một môi trường sống thoải mái, đó là lý do tại sao ảnh hưởng của nó đã bị giảm đi.

– Triết lý thiết kế sử dụng những giáo lý cơ bản của chủ nghĩa hiện đại từ những năm 1960, và số lượng lớn cây xanh giống như một khu rừng trong thành phố. Khung cảnh không bị cản trở cho phép một cái nhìn ấn tượng về thành phố trong khi các bóng được chiếu lên thể hiện thời gian trôi qua tự nhiên. Mặt tiền của tòa nhà sử dụng hệ thống cột dầm đúc với tấm nhôm che nắng cho ánh sáng sâu hơn và không gian phong phú. Chúng tôi cố gắng làm cho tòa nhà trông nhẹ nhàng và hiện đại, và hy vọng sẽ định hình lại nhận thức truyền thống của người châu Á, rằng sự sang trọng quan trọng hơn là cảm giác khỏe mạnh và hài lòng.

– Lớp vỏ màu trắng của tòa nhà có lợi cho sự phong phú của các bóng đổ trên nó và mặt tiền của khung tòa nhà dưới ánh sáng mặt trời. Sự thay đổi của sự chiếu của ánh sáng từ đông sang tây có thể thấy rõ ngay lập tức. Thông qua sự thay đổi của ánh sáng và bóng tối, chúng ta cảm nhận được sự biến đổi của thời gian và không gian. Bốn mùa của cây sáp ánh sáng phản ánh sự thay đổi của trục thời gian trong không gian kiến ​​trúc. Tất cả những điều này kết hợp để tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời cho cư dân của ngôi nhà.

– Không gian nhà ở bao gồm một phòng ngủ chính, phòng gia đình cũng như các không gian khác được bao quanh bởi những tán lá tự nhiên. Các phòng ở phía trước của phía tây được thiết kế với một nền tảng che nắng lớn để tính đến sự liên tục của phía tây và sự liên tục của môi trường không gian xanh.

– Trên tầng hai, ngoài nhà bếp bên trong, còn có một khu vực bếp mở rộng. Bàn ăn và khu vực ghế sofa của phòng khách thậm chí còn mở rộng ra ban công ngoài trời. Đó là một không gian sống không có sự tách biệt, thể hiện các ý tưởng về tính liên tục và cộng đồng. Cửa sổ dài ngang có thể được nhìn thấy từ khu vườn. Là một không gian sống xanh hiếm có trong thành phố, cây xanh đung đưa trong gió và ánh sáng và bóng tối từ những ngọn cây tạo thành những thay đổi thú vị, cho phép người cư ngụ có trải nghiệm cuộc sống cân bằng tốt hơn.

– Mặt tiền của tòa nhà sử dụng một số lượng lớn các cột nhôm và kim loại thẳng đứng để tăng cường mối quan hệ phát triển theo chiều dọc với các cây trong môi trường. Khung dầm đúc hẫng bên ngoài của tòa nhà được kết hợp với vật liệu trang trí kim loại dày để tạo ra sự phát triển tự nhiên của nhóm cây. Với nhịp điệu của gió và sự thay đổi của ánh sáng và bóng tối; một không gian khí quyển tuyệt đẹp được tạo ra. Chúng tôi đã cố gắng thiết lập một sự cân bằng thị giác giữa các dầm đúc, lưới tản nhiệt kim loại thẳng đứng và các cây sáp ánh sáng mới được cấy trong môi trường xung quanh.

– Khối lượng vật lý và cấu trúc khung tương phản với thực tế truyền thống của Trung Quốc. Ánh nắng đông tây làm cho bóng cây trong vườn trở nên sinh động hơn, tăng thêm sự thích thú và phối hợp trong không gian. Mục tiêu và xu hướng của tôi là tìm kiếm sự đơn giản hóa biểu hiện cơ bản của trái tim vì nó liên quan đến một tòa nhà và thiên nhiên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*