Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng cấp 4 trang trại nông thôn ở Chile

Nhà đẹp 2 tầng cấp 4 trang trại nông thôn ở Chile

Kiến trúc sư: Cristóbal Lamarca , Estudio Alinea , Pe + Br + Re arquitectos

Vị trí: Puerto Varas, Chile

Thể loại: Nhà

Kiến trúc sư trưởng: Francisco Godoy, Sebastián Bruna

Khu vực: 307,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Nicolás Saieh

Nhà sản xuất của: Jakob , Baldosas Cordova, MK, Graffitistech

Constructor: Xây dựng Contramara

Tính toán: Pe + Br + Re arquitectos

– Nhà ở tại Puerto Varas , phía nam Chile. Với khí hậu mưa đại dương, dự án đề xuất phát triển một ngôi nhà hiệu quả về mặt tiện nghi môi trường, thích nghi với môi trường khí hậu và cảnh quan. Thông qua phân tích vi khí hậu, cụ thể là mặt trời và gió, vị trí được xác định: gần rìa phía nam của lô đất, ở phần cao nhất của vùng đất gần sông, quay mặt về hướng bắc và quay về hướng 15 ° về phía tây , tận dụng tầm nhìn xa xa của cảnh quan và sông Maullín.

– Xem xét sự tiếp xúc mạnh mẽ của âm lượng với gió bắc, một chiến lược chắn gió cảnh quan được phát triển, với cây và bụi cây làm giảm tốc độ gió bằng cách bảo vệ mặt tiền phía bắc khỏi “mưa nằm”.

– Cấu hình thể tích, đáp ứng với kiểu chữ của các ngôi nhà phía nam. Với nguồn nhiệt ở trung tâm và một lớp bao truyền nhiệt thấp, mặt tiền được thiết kế đặc biệt theo định hướng của chúng, để cho phép truy cập bức xạ mặt trời và thông gió tự nhiên các không gian bên trong. Điều này cho phép giải quyết chương trình để lại tất cả các dịch vụ và khu vực ẩm ướt ở phía nam. Không gian riêng ở phía bắc và lưu thông đến trung tâm đóng vai trò là bộ đệm nhiệt.

– Cấu hình chương trình được giải quyết theo hai cấp độ, với tầng một gồm các khu vực công cộng, bàn làm việc, phòng khách / phòng ăn, bếp bán mở và các dịch vụ, và tầng hai gồm khu vực riêng, phòng ngủ, phòng tắm và phòng gia đình. Ở trung tâm của ngôi nhà, lưu thông dọc kết nối cả hai cấp độ với chiều cao gấp đôi đánh dấu hạt nhân không gian của tòa nhà.

– Các chiến lược này đã được phát triển cùng nhau, hai không gian của kiến ​​trúc thụ động cho phép trung gian giữa bên trong và bên ngoài. Đầu tiên, một yếu tố kiến ​​trúc làm gián đoạn dòng nhiệt độ trực tiếp bên ngoài, và thứ hai, một không gian mặt trời. Không gian này, gắn liền với phòng khách / phòng ăn, được tráng men bởi mặt phía bắc và phía đông của nó, cho phép bẫy các bức xạ mặt trời có sẵn dưới dạng năng lượng và truyền nó vào bên trong ngôi nhà. Tăng nhiệt độ trong nhà khi cần thiết. Trong các thử nghiệm vào mùa thu năm 2018, chênh lệch lên tới 5,3 CC được ghi lại giữa không gian này và không gian khác.

– Đề xuất cảnh quan tìm kiếm rằng khối lượng có sự hiện diện trên mặt đất, nhưng nó được bảo vệ khỏi dòng chảy của sông Maullín, tạo ra các liên kết tương tác khác nhau với mật độ cây, khoảng trống hiện có và bối cảnh cảnh quan. Nó tăng cường các động lực xuất hiện và biến mất, đề xuất một bản sắc chính thức mới với lãnh thổ, văn hóa và các yếu tố tự nhiên của nơi này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*