Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng độc đáo tinh tế ở Vương quốc Anh

Nhà đẹp 2 tầng độc đáo tinh tế ở Vương quốc Anh

Kiến trúc sư: Xưởng thiết kế AR

Vị trí: Vương quốc Anh

Thể loại; Nhà

Khu vực: 458,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Martin Gardner

Nhà sản xuất của: Nhôm Fineline , Velfac

Nhà thầu: Peter Caldecott

Kỹ thuật: Cộng sự Andrew Waring

Gạch ốp lát: Kho đá & gốm

Tấm ốp gỗ: Phát triển gỗ

Chuyên gia bê tông: David Bennett

– Creek House là một ngôi nhà xây dựng mới riêng biệt nằm ở Bosham, West Sussex, được hoàn thành vào mùa hè năm 2018 bởi các kiến ​​trúc sư AR Design Studio của Winchester. Các khách hàng, đam mê thiết kế và các thành viên tích cực lâu đời của cộng đồng, đã đến AR Design Studio vào năm 2015 với tầm nhìn về ngôi nhà trọn đời của họ trong làng.

Các khách hàng nhìn thấy tiềm năng ở vị trí đắc địa này ở ngoại vi cửa sông Bosham và mặc dù khó khăn về quy hoạch, tầm nhìn hiện đại của khách hàng kết hợp với kinh nghiệm của AR Design Studio đã đặt ra để đạt được một thiết kế nhạy cảm phù hợp với khung cảnh bình dị.

Địa điểm này nằm trong Khu vực cảng Chichester có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật và Khu bảo tồn Bosham, cố gắng bảo vệ và nâng cao tính truyền thống của ngôi làng và lịch sử quan trọng. Nhóm nghiên cứu tại AR, với danh mục đầu tư mặt nước rộng lớn, đã hợp tác chặt chẽ với cả Chichester Harbor Conservancy và phòng kế hoạch để đạt được một thiết kế nhạy cảm, nhưng với thiết kế độc đáo và trang web phơi bày, kế hoạch này đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Nhà Lạch tinh tế thu hút ảnh hưởng từ hình học và vật liệu của bối cảnh nhạy cảm của Chichester, trong khi đạt được một thiết kế hiện đại chắc chắn thách thức bản địa của khu vực.

Đề xuất này nằm dọc theo cửa sông cùng với một ngôi nhà nổi tiếng về kiến ​​trúc được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng, Michael Manser, đặt ưu tiên đương đại cho tương lai.

Các hình thức độc đáo được bắt nguồn từ tiếng Bosham; nhóm thiết kế đã thực hiện một loạt các nghiên cứu phác thảo phân tích bến cảng, thiết lập một ảnh ghép của những mái nhà truyền thống điển hình. Điều này sau đó được trừu tượng hóa thành một hình thức, chuyển động thị giác của hình bóng hợp nhất với đường chân trời Bosham. Chuyển động này cũng được bắt chước trong nước, cửa sông là thủy triều và do đó, triển vọng từ mép nước luôn thay đổi.

Chương trình này xoay quanh những quan điểm mong muốn được nhìn thấy từ địa điểm trên bến cảng, chủ yếu thông báo về khái niệm sống lộn ngược. Căn cứ vào dự án, cơ sở bê tông chia thành ba khối với các lỗ nhỏ hơn cho sự riêng tư trong phòng ngủ, với các lối đi được chiếu sáng mờ giữa việc hướng mắt về các khía cạnh chính.

Giống như một bức tường biển phòng thủ, bê tông tạo ra cảm giác bảo vệ khỏi các yếu tố. Âm sắc, kết cấu và tính linh hoạt của vật liệu lấy cảm hứng từ Nhà thờ Holy Trinity gần đó, được biết đến với sự chôn cất được suy đoán của vị vua Anglo-Saxon cuối cùng, Harold Godwinson.

Từ trên cao, một chùm ánh sáng tò mò rơi xuống các bức tường bê tông xuyên qua khoảng trống cầu thang gỗ, góc ánh sáng xoay suốt cả ngày.

Cơ sở bê tông hoạt động như một chân đế để nâng cao hình dạng gỗ được điêu khắc cẩn thận, chất liệu của nó tương phản tinh tế với bê tông với cảm giác mềm mại, tự nhiên, sẽ thay đổi thời tiết và tuổi tác với khung cảnh lót cây. Các khối điều chỉnh để mở ra không gian sống để quan sát cửa sông Bosham, tạo ra một hình bóng hoạt động nhìn từ mặt nước.

Cửa sổ trần cũng được đưa vào không gian sống sâu làm ngập khối lượng gỗ bằng ánh sáng tự nhiên, trong khi khẩu độ nhỏ hơn được duy trì trong phòng riêng cho tầm nhìn hoàn hảo như tranh vẽ.

Mặc dù bố trí nhà ngắn gọn và độc đáo, khi khách hàng già đi, ý định thiết kế sẽ không bị mất. Để phù hợp với thời gian sống của chủ sở hữu, ngôi nhà có một số tính năng thông minh để nó thích nghi bao gồm thang máy ẩn nếu cầu thang trở nên không sử dụng được, và máng giặt đi từ giường chính đến phòng tiện ích trên mặt đất sàn nhà.

Kế hoạch hiện nằm ở rìa bến cảng như một phản ứng vui tươi nhưng cụ thể của địa điểm sẽ trưởng thành theo thời gian, nâng cao tính khác biệt về kiến ​​trúc của khu vực. Bản chất của “Marmite” trong thiết kế tạo ra một ngôi nhà thực sự một lần dọc theo cửa sông để khách hàng tận hưởng thời gian nghỉ hưu của họ và tiếp tục thảo luận trong khu vực.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*