Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng đơn giản mà tinh tế ở Indonesia

Nhà đẹp 2 tầng đơn giản mà tinh tế ở Indonesia

Tên: Nhà Misol
Loại dự án: Khu dân cư
Vị trí: Jalan Pulau Misol, Denpasar, Bali, Indonesia
Diện tích đất: 352 m2
Số tầng: 2 tầng
Tầng Trệt: 100 m2
Tầng 2: 100 m2
Thiết kế: Somia Design
nhà đẹp 2 tầng
Hướng nhìn chính diện của ngôi nhà
nha-dep-2-tang
Góc nhìn thoáng tầng 1 và 2 vào buổi tối
góc làm việc
Góc làm việc của phòng ngủ
Nhà WC trắng sạch với gam màu trắng
Nhà WC trắng sạch với gam màu trắng
Bàn ăn và phòng khách liên thông với nhau
Bàn ăn và phòng khách liên thông với nhau
Hành lang
Hành lang
Nhà bếp sang trọng hiện đại bởi gam màu trắng
Nhà bếp sang trọng hiện đại bởi gam màu trắng
Phòng khách
Phòng khách
Trồng cây xanh giữa giếng trời cầu thang
Trồng cây xanh giữa giếng trời cầu thang
Hành lang và sân thượng tầng 2
Hành lang và sân thượng tầng 2
Mặt bằng thiết kế tầng 1
Mặt bằng thiết kế tầng 1
Mặt bằng thiết kế tầng 2
Mặt bằng thiết kế tầng 2
Mặt cắt thiết kế
Mặt cắt thiết kế
Mặt cắt thiết kế
Mặt cắt thiết kế

Nằm trên một khu đất rộng 352 mét vuông, Misol House ban đầu được thiết kế để áp dụng phong cách kiến ​​trúc cổ điển của Mỹ. Chủ sở hữu, một phi công chuyên nghiệp, có thể được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ở các quốc gia mà anh ta đã đến thăm. Là một nhà tư vấn, Kiến trúc sư có trách nhiệm đạo đức để tư vấn cho Khách hàng rằng phong cách kiến ​​trúc cổ điển của Mỹ không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Indonesia. Thay vào đó, Somia Design Studio cung cấp ý tưởng về một ngôi nhà đô thị nhiệt đới như là một khái niệm lý tưởng để đáp ứng các điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Bali. Những thách thức về diện tích đất chặt chẽ và khu vực đông đúc được phản ứng bằng cách cân bằng tỷ lệ giữa các khu vực xây dựng và các khu vực không gian mở. Việc cung cấp không gian mở nhằm mục đích tối đa hấp thụ nước mưa cũng như tối đa hóa các khu vực trồng rừng để giảm lượng carbon có hại trong thành phố. Nó cũng có thể làm giảm nhiệt độ xung quanh và tăng tỷ lệ khoảng trống đô thị. Việc phân bổ diện tích xây dựng và tỷ lệ không gian mở được thực hiện 50/50 để tránh hiện tượng rắn trên khối lượng xây dựng.

Quá trình đồng bộ hóa giữa nhu cầu và mong muốn của khách hàng được giải quyết bằng cách trao đổi suy nghĩ sâu sắc giữa Khách hàng và Kiến trúc sư để phân loại thiết kế phù hợp và lý tưởng được áp dụng. Khái niệm ngôi nhà đô thị nhiệt đới áp dụng cho Misol House tạo ra nhiều khoảng trống bên trong ngôi nhà, cho phép sự thâm nhập của ánh sáng mặt trời như nguồn ánh sáng tự nhiên và tối ưu hóa thông gió tự nhiên. Phòng khách và phòng ăn nằm ở tầng trệt được thiết kế với các bức tường kính cao để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng tường kính làm cho kiến ​​trúc sống động bằng cách phơi bày các hoạt động bên trong ngôi nhà.

Khách hàng ban đầu muốn toàn bộ ngôi nhà có màu trắng để tạo ấn tượng về sự sạch sẽ. Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng áp dụng hai khái niệm màu sắc trên tòa nhà, có màu trắng và xám. Bằng cách này, mong muốn của Khách hàng về việc đạt được một ấn tượng rõ ràng, đơn giản, yên tĩnh và tươi sáng vẫn có thể đạt được tâm lý mà không có nhà để xuất hiện đơn điệu.

Ngôi nhà cũng được trang bị với một nhà bếp ẩm ướt được tách ra từ phòng ăn, đủ lớn để chứa các hoạt động nấu ăn nặng mà Khách hàng thích làm hàng ngày. Một không gian nhà bếp riêng biệt cũng nhằm mục đích tránh ô nhiễm đến các phòng khác từ mùi được tạo ra từ các hoạt động nấu ăn.

Cách bố trí của ngôi nhà được thiết kế dựa trên bản tóm tắt cụ thể của Khách hàng. Phòng ngủ chính có phòng tắm chính đi kèm nằm ở tầng trệt trong khi 2 phòng ngủ khác nằm ở tầng trên với phòng tắm chung. Các phòng ngủ được thiết kế không quá lớn vì người dùng có xu hướng có tính di động cao, và các phòng ngủ chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động nghỉ ngơi và ngủ. Ngoài ra, bằng cách thiết kế các phòng ngủ không quá lớn, người dân phải dành nhiều thời gian hơn trong phòng khách cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Một túi màu xanh lá cây với một cây kích thước trung bình được thiết kế giữa phòng tắm chính và nhà bếp, cung cấp các yếu tố màu xanh lá cây ở giữa ngôi nhà. Sự tồn tại của chiếc túi màu xanh lá cây này sẽ thêm một ấn tượng yên bình và xinh đẹp cho ngôi nhà.

Ban công được cung cấp ở tầng trên, được thiết kế sao cho sự riêng tư của người dân được bảo tồn nhưng đồng thời kết nối trực quan với môi trường bên ngoài không bị cắt. Cây được trồng trên ban công cho không khí mát mẻ. Một mái nhà có khoảng trống che chắn ban công được cung cấp để bảo vệ sự riêng tư của ban công và che chở ban công khỏi thời tiết, nhưng đồng thời cho phép cây phát triển. Khoảng trống trên mái nhà được thiết kế sao cho người đứng trên ban công sẽ không được nhìn thấy bởi những người hàng xóm trên cùng một tầng.

Sự kết hợp giữa nhu cầu của khách hàng, thực tiễn và giá trị nghệ thuật, Misol House không chỉ thoải mái và nhỏ gọn, mà còn là một ngôi nhà làm hỏng mắt và tâm trí của người dân để giảm bớt căng thẳng từ thành phố hối hả và nhộn nhịp.

Somia Design

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*