Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng hiện đại đơn giản mà sang trọng ở Australia

Nhà đẹp 2 tầng hiện đại đơn giản mà sang trọng ở Australia

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư đối tác Davidov

Vị trí: Melbourne, Úc

Thể loại: Khu dân cư

Kiến trúc sư trưởng: Robert Davidov

Khu vực: 600,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Ve áo

Nhà sản xuất của: Brodware , Gaggenau , RC & D, Cedar, Liftshop, Omvivo, Zip

Cộng tác viên: Wayne Tindal – Kiến trúc sư Davidov

– Một mặt tiền nguyên khối khắc nghiệt che giấu một ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Khu dân cư SLD nằm trên con đường sầm uất ở nội thành Melbourne. Trong khi con đường là một đại lộ rợp bóng cây nổi bật, khách hàng của chúng tôi mong muốn duy trì cảm giác riêng tư từ đường phố theo cả nghĩa trực quan và âm thanh. 

– Như vậy, việc trình bày ngôi nhà ra đường có hình dạng của một khối không được trang bị thuần túy ở tầng một treo lơ lửng trên một tầng thấp hơn. Các nhịp trong đó được xen kẽ bởi một cột bê tông đơn độc, sự cứu trợ duy nhất dành cho mặt tiền.

– Điều này tạo ra một ngôi nhà có sự hiện diện trong khung cảnh đường phố bao gồm một sự pha trộn chiết trung của nhà ở giữa thế kỷ táo bạo và phong cách truyền thống hơn. Quan tâm đặc biệt là biểu tượng Leslie Perrott được thiết kế Troon (1964) nằm đối diện với ngôi nhà và cũng là một bức tường hai tầng tuyệt đẹp ra đường. 

– Khối lượng và độ sâu được sử dụng một cách trừu tượng và tương phản với những ngôi nhà thời kỳ giả có mặt khắp nơi với xu hướng địa phương và mặc dù đơn giản khi thực hiện, ngôi nhà vẫn tham chiếu các khái niệm về chiếc đàn piano trên cửa sổ chính ở tầng một nằm ở phía trước của ngôi nhà và cung cấp quan điểm xuống đường cây lót.

– Chiều rộng của khối (17,5m) cho phép lưu thông xung quanh lõi trung tâm ở tầng trệt, cho phép thiết kế của ngôi nhà được cấu trúc xung quanh 2 phòng chính, một phòng còn lại để giải trí. Các phòng đều được trang bị các yếu tố cho phép các không gian hoạt động với tối thiểu các đồ nội thất bổ sung cần thiết và được liên kết thông qua một hành lang kết nối lưu thông dọc khác của ngôi nhà. Một hành lang nhỏ hơn kết nối khu vực ăn uống với nhà bếp. Lưu thông tầng trệt hình tròn cũng cho phép ngôi nhà lớn cảm thấy nhỏ gọn trong khi cung cấp sự tách biệt giữa các không gian.

– Hành lang chính cũng chứa lối vào nằm ở trung tâm nằm ở bên hông nhà để tối đa hóa sự riêng tư và cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên. Khu vực này cũng có một trục ánh sáng bên ngoài phản chiếu ánh sáng vào phòng giải trí có chiều cao gấp đôi cũng sàng lọc tầm nhìn từ và hai ngôi nhà lân cận. 

– Lối đi bên ngoài đưa khách từ đường dọc bên hông nhà đến cửa trước cho phép một khoảnh khắc thảnh thơi từ đường và cho phép ngôi nhà lộ ra một cách tinh tế, mời khách vào một loggia có chiều cao gấp đôi trước khi chính thức bước vào nhà. Sự minh bạch này được lặp lại trong lối vào tầng hầm có hầm chứa kính tráng men chào đón chủ sở hữu khi họ đến. 

– Cột bê tông lớn thống trị mặt tiền cũng đóng vai trò là một thiết bị định hướng, có thể nhìn thấy ở cuối hành lang chính. Ngôi nhà, sử dụng một bảng màu rất hạn chế của các vật liệu tự nhiên để tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ giữa không gian bên trong và bên ngoài. 

– Kết cấu xi măng tự nhiên được sử dụng bên ngoài được lặp lại bên trong với lớp trát vữa venetian được áp dụng thô, trong khi sàn đá granit được mài giũa được mang qua nhà trên tất cả các tầng và vang vọng trong đoạn đường dốc và cảnh quan cứng và mềm.

– Việc sử dụng các vật liệu tương tự bên trong và bên ngoài nhằm mục đích như một phương tiện cố tình vẽ nội thất ra bên ngoài trong khi cho phép lớp vỏ tự nhiên nhấn mạnh thời gian và mùa. Kết nối này được củng cố thông qua các cửa xoay / trượt hoàn toàn tráng men đến 2 không gian bên ngoài chính nhấn mạnh thêm các kết nối mạnh mẽ này.

– Sự ấm áp và chi tiết được đưa vào thiết kế thông qua việc sử dụng ván sàn gỗ sồi châu Âu hun khói được sử dụng để lót các cửa chính và tấm ốp. Các yếu tố khác như thanh, vanity phòng tắm và plinths được hình thành từ các tấm đá cẩm thạch đơn sắc đặc trưng.

– Mở rộng trên các yếu tố thô được sử dụng trong nhà bằng thép không gỉ chải được sử dụng cho lan can cầu thang, khung cửa sổ và cũng được sử dụng cho bao vây cổng vào và đèn treo đảo được thiết kế tùy chỉnh.

– Khu vực ăn uống chính thức được đóng khung bởi nhiều đồ vật khác nhau giúp tạo ra một bầu không khí thân mật hơn và mang đến cho khách hàng của chúng tôi những thiết kế ăn uống cổ điển những năm 1970. Một vách ngăn phòng bằng gỗ sồi che giấu TV cho phòng khách và biến thành phông nền đen cho không gian ăn uống.

– Phòng ngủ chính chiếm phần phía trước của tầng một, cung cấp cả sự riêng tư và khía cạnh phía bắc và phía nam. Được hình thành như một bộ khách sạn đến phòng ngủ, không gian được thiết kế mở và tự do chảy giữa không gian riêng, phòng thay đồ và phòng ngủ. Một viên nang nằm ở trung tâm hoạt động như một cái neo cho giường và chứa WC và vòi hoa sen cong, được hoàn thiện với giếng trời hình tròn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*