Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng kết cấu gỗ đơn giản sang trọng ở Tây Ban Nha

Nhà đẹp 2 tầng kết cấu gỗ đơn giản sang trọng ở Tây Ban Nha

Kiến trúc sư: Alventosa Morell Arquitectes

Vị trí: Vallès Tình cờ, Tây Ban Nha

Thể loại: Nhà

Kiến trúc sư tác giả: Marc Alventosa i Xavier Morell

Khu vực: 400,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Adrià Goula

Nhà sản xuất của: Cielo , Viabizzuno , Rovira, Faro, DM

Hợp tác: Mercè Nogueras, Hành chính

Thiết kế nội thất: Alventosa Morell Arquitectes

Constructor: Dự án toàn cầu

Máy tính kết cấu xây dựng: Giáo sư Simard

– Ngôi nhà này nằm ở một con đường trung tâm của một thị trấn nơi những ngôi nhà biệt lập là phổ biến. Mặt trời hẹp và dài, nhưng có định hướng tốt. 
Khách hàng của chúng tôi yêu cầu chúng tôi: 
• Một ngôi nhà rất lớn, khoảng 400 m vuông. 
• Bầu không khí thoải mái và xây dựng hiệu quả. 
• Một liên kết rất quan trọng, kết nối giữa ngôi nhà và khu vườn.

– Sau đó, mục tiêu của chúng tôi là, ngoài việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, để đạt được một công trình hoàn toàn tích hợp trong cảnh quan. Thách thức là giải quyết mối quan hệ giữa một tòa nhà có khối lượng đáng kể và một khu vườn bên trong, cần phải là một không gian thân mật và nhân văn hơn.

Để đạt được những mục tiêu này, chúng tôi quyết định thực hiện hai chiến lược: 
• Xác định vị trí ngôi nhà càng gần đường càng tốt, để có nhiều không gian hơn cho khu vườn, ở phía nam của địa điểm. 
• Làm việc ngoài không gian kế hoạch mở phân chia tổng khối lượng và tạo cảm giác giảm bớt tác động thị giác.

– Hệ thống kết cấu dựa trên việc xây dựng không liên tục bốn khối dọc tạo ra bốn mái răng cưa là các giếng trời hướng về phía nam và liên kết với các không gian liền kề ở các cấp độ khác nhau. Đây là hệ thống để có được bức xạ mặt trời cần thiết để mang lại sự thoải mái bên trong và cũng có ánh sáng tự nhiên ở bên trong tầng trệt. Bốn khối lượng không liên tục không bằng nhau về kích thước và giúp tạo ra một khối lượng nhỏ gọn và thống nhất. Liên kết với cảnh quan xung quanh được thiết lập bởi các nền tảng ngang bên ngoài của mái hiên bằng gỗ. Họ là nhiều trong nước và ở quy mô con người.

– Các không gian bên trong của bốn khối được kết nối thông qua một trục dọc khoan tất cả các bức tường. Các không gian bên trong mỗi khối được xử lý khác nhau. Chúng tôi có được sự phân chia thông qua các mảnh đồ nội thất, phòng cho phép chúng tôi tổ chức các không gian và tích hợp các cửa.

– Có một sự khác biệt lớn giữa những mái hiên bằng gỗ nhẹ và mỏng này và khối lượng nhỏ gọn của tòa nhà với công việc hoàn thiện bên ngoài của SATE. Vật liệu này cho chúng ta khả năng: 
• Tạo ra một cấu trúc có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. 
• Thống nhất công việc hoàn thiện màu trắng mịn của một số mặt tiền và mái nhà để làm nổi bật đường viền của mái răng cưa. Để làm cho giải pháp này phù hợp hơn, chúng tôi quyết định rằng các mặt tiền bên được hoàn thiện với một màu khác, xám đậm và với kết cấu dày.

– Hệ thống xây dựng rất đơn giản. Các bức tường chính giới hạn các không gian khác nhau là các bức tường gốm nơi khung hình hạ cánh. Khung này bao gồm một sàn nhiệt (sàn rạng rỡ) và dầm gỗ. Khung này tạo ra một bầu không khí ấm áp nhờ các dầm gỗ, và, với sàn rạng rỡ, chúng ta có được quán tính nhiệt và bổ sung cho thiết kế thụ động. Tất cả các chiến lược này và thiết kế bioclimatic của đề xuất, là sự thật có trách nhiệm để có thể thưởng thức một ngôi nhà với hiệu suất nhiệt rất cao; và tích hợp trong cảnh quan xung quanh; một điểm rất quan trọng đối với chúng tôi, quá.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*