Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp 2 tầng tinh tế hiện đại ở Nhật Bản

Nhà đẹp 2 tầng tinh tế hiện đại ở Nhật Bản

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Tato

Vị trí: Nam Kinh, Nhật Bản

Thể loại: Nhà

Kiến trúc sư trưởng: Yo Shimada

Đội ngũ thiết kế: Yo Shimada, Yasue Imai

Khu vực: 84,59 m2

Năm dự án: 2017

Hình ảnh: Shinkenchiku Sha , Yohei Sasakura

Kết cấu: Thiết kế kết cấu Takashi Manda

Nhóm thiết kế kết cấu: Takashi Manda, Taijiro Kato

Xây dựng: Kikaku nói

– Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư mới ở vùng núi, được rao bán vào những năm 1990. Vùng này có khí hậu hơi mát và ẩm ướt, khi nhìn vào những ngôi nhà khác trong vùng lân cận; bạn có thể thấy rằng nhiều trong số chúng có mái che, được thiết kế như những phòng tắm nắng nhỏ, được làm bằng cách bao quanh một lối vào phía sau hoặc hiên với các tấm polycarbonate lượn sóng. Những cái gọi là ‘thùng sân thượng’ này thường được sử dụng làm nhà kho vào mùa đông, hoặc là nơi phơi đồ giặt – một tính năng thông minh, mà chúng tôi nhận ra, một phong cách nhất định được chia sẻ giữa các ngôi nhà sản xuất hàng loạt mới của khu dân cư này.

– Chúng tôi đã sử dụng các thùng hàng sân thượng này như nguồn cảm hứng cho các vật liệu và chức năng của phòng tắm nắng của chúng tôi. Chúng tôi cũng kết hợp một sân thượng rộng và các không gian bán ngoài trời khác vào bên trong ngôi nhà. Kỳ vọng của chúng tôi là những thứ này sẽ hoạt động như các giao diện giữa các môi trường xung quanh.

– Về khối lượng của ngôi nhà, chúng tôi đã sử dụng một lưới vuông đơn giản và các đường chéo của nó để tạo ra các không gian khác nhau như một không gian có kích thước gần gũi và một không gian khác chứa khoảng trống rộng rãi. Với mỗi thứ này, chúng tôi gắn các không gian bán ngoài trời. 
Bức tường của phòng tắm nắng được làm từ một cửa treo lớn có thể trượt mở để biến phòng tắm nắng thành khu vực ngoài trời, hoặc bao quanh không gian tầng hai dưới mái hiên. 
Ở phía nam của trang web, chúng tôi đã theo dõi ví dụ về các khu dân cư nghiêng và tạo ra một hốc và không gian lưu trữ.

– Xung quanh ngôi nhà, tập trung vào khu vực, chúng tôi chất đống trái đất còn sót lại từ công trình nền tảng trong nỗ lực đòi lại độ dốc ban đầu tồn tại trước khi địa điểm được phát triển thành các tầng để phát triển dân cư. Ụ đất khai hoang này sẽ được bao phủ trong cỏ, và theo thời gian, chủ sở hữu sẽ biến nó thành một khu vườn.

– Nội thất được hoàn thiện bằng Moiss, một vật liệu bắt ánh sáng và điều chỉnh độ ẩm. Thủy tinh chèn vào các ranh giới phản chiếu và thấm vào ánh sáng, giống như các mặt của tinh thể. Ngôi nhà này là hiện thân của một loạt các cảnh quan nội thất xen kẽ với cảnh quan từ gần và xa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*