Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp cấp 4 đơn giản sang trọng ở Nhật Bản

Nhà đẹp cấp 4 đơn giản sang trọng ở Nhật Bản

Kiến trúc sư: Alphaville Architects

Vị trí: Kyoto, Nhật Bản

Kiến trúc sư trưởng: Kentaro Takeguchi, Asako Yamamoto, Tomohisa Koike

Khu vực: 158,0 m2

Năm dự án: 2016

Ảnh: Yasutake Kondo

Nhà sản xuất của: Miele , DAIKO Electronics, Công ty Sanwa

Chúng tôi đã cố gắng giải thích các mái nhà truyền thống theo lối mới, bởi vì các mã cảnh quan đô thị của Kyoto, trong khuôn khổ nhà ở hiện đại. Như “Primitive Hut” của Laugier, các mái có đầu hồi giữ một loại hấp dẫn cơ bản. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy có một vấn đề trong trục mạnh của họ về hướng và thực tế là ánh sáng mặt trời trong nhà được phân phối không đều. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nhìn thấy một vấn đề trong việc đối phó với lực đẩy bên ngoài của đầu hồi.

Chúng tôi lấy một mái nhà dài có mái che kéo dài một mảnh đất sâu và chia thành bốn phần. Chúng tôi chuyển vị trí của bốn ngôi nhà vuông, bắt đầu từ một ngôi nhà gần đường phố nhất, xoay chúng và thay đổi chiều cao của chúng. Trong phân phối như vậy, chúng tôi tạo ra một không gian che chở giữa các tòa nhà, trong khi đa dạng hóa đường trục của ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà là một khối lượng nhà bếp-ăn uống một tầng nghiêng ở 30 độ. Từ khu vực này người ta có thể nhìn vào mỗi phòng trên các đầu tiên và thứ hai f1oors của hai mái nhà kết nối. Một cảm giác cởi mở được tạo ra bởi một chuỗi các dãy phòng không liên tục với các chiều cao và mái nhà khác nhau được xây dựng từ sự kết hợp giữa các khối lớp đơn và đôi.

Ngôi nhà phụ thuộc vào cấu trúc tường bằng gỗ, nhưng chúng tôi có thể đặt một cái mở rộng trong suốt trong bức tường hướng ra vườn thông qua việc có dầm mái của cấu trúc câu chuyện đơn lẻ hoạt động như một cú đúp. Bằng cách này, thông qua việc thiết lập các thành phần xây dựng khác nhau tại các lỗ hở và bình phương dầm của mái nhà với gradient , chúng tôi đã thay đổi hình dạng mái đầu hồi thành một cấu trúc không tạo ra lực đẩy. Sự dịch chuyển và phân lớp của mái nhà có đầu hồi tạo ra những không gian nơi các khu vực và khu vực hoạt động chứa đầy ánh sáng tự nhiên. Thông qua dự án này, chúng tôi muốn tạo ra mối quan hệ sâu sắc giữa mỗi phòng; giữa các phòng và khu vườn; và giữa cả hai không gian này và các cuộc trò chuyện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*