Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà đẹp mộc mạc kiến trúc xanh thoáng ánh sáng & gió ở Việt Nam

Nhà đẹp mộc mạc kiến trúc xanh thoáng ánh sáng & gió ở Việt Nam

Kiến trúc sư: Ray Architecture Việt Nam

Vị trí: Việt Trì, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Hoàng Minh Tuệ

Kiến trúc sư dự án: Dương Văn Ngọc, Vũ Hồng Anh, Đoàn Phú Hải

Khu vực: 650,0 m2

Năm dự án: 2018

Ảnh: Hoàng Lê

Nhà sản xuất của: Biowood

– Nằm trong khu đô thị mới trên đường mở rộng Hòa Phong, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tòa nhà có mặt tiền phía Đông Nam, tiếp giáp với đường rộng 45m và phía sau là Tây Bắc, có đường nội bộ 12,5 mét. Do đó, ba mặt của ngôi nhà sẽ chịu tác động nhiệt từ sáng sớm đến chiều muộn và các giải pháp cách nhiệt, thông gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng cần được trả lời hoàn hảo trong thiết kế khái niệm.

– Dựa trên hình dạng đất có chiều dài lên đến gần 40 mét, quy hoạch tổng thể đã được chỉ định với khối lượng chức năng được phân bổ, kết nối với các tuyến đường dọc và ngang chạy dọc theo chiều sâu đất. Vì vậy, những khối lượng này sẽ được thưởng ngẫu nhiên với khoảng trống đầy ánh sáng, thông gió tự nhiên và cây xanh.

– Đối với tầng trệt, vật liệu sử dụng cho bên trong và bên ngoài là sự kết hợp của tường đá phiến tự nhiên, độ dày 450mm. Bức tường này không chỉ tạo ra một hình ảnh kiên cố hóa cho tòa nhà mà còn là một bức tường cách nhiệt hiệu quả và cửa kính gấp được mở tối đa cho chủ sở hữu khi cần thiết, kết nối các khối chức năng thành một không gian rộng lớn.

– Khi chiều cao của ngôi nhà tăng lên, thì giao diện điều khiển càng rộng. Giải pháp này tạo ra nơi trú ẩn để ngăn chặn hệ thống cửa kính từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cửa chớp bằng gỗ thực hiện như một tấm khiên từ ánh sáng mặt trời và chặn tầm nhìn trực tiếp từ bên ngoài (đường rộng lớn, nhà liền kề vv) vào không gian sống riêng tư. Ngôi nhà sẽ mở ra hoàn toàn nhưng đạt được sự gần gũi cần thiết.

– Toàn bộ mái nhà là mái bằng, có một khu vực nhỏ trên lưới thẳng đứng cho hệ thống kỹ thuật và phần lớn diện tích mái được thiết kế làm mái vườn và khu vực trồng rau tươi. Các lớp này hoạt động như một tấm cách nhiệt cho các phòng thấp hơn. Gutter mái sẽ thu thập tất cả các nước vào bể dưới đây và kết hợp với nước xám của hồ Koi sau đó tái sử dụng để tưới vườn nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*