Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà gỗ cấp 4 nông thôn đẹp như mơ ở Nhật

Nhà gỗ cấp 4 nông thôn đẹp như mơ ở Nhật

Kiến trúc sư: KIAS

Vị trí: Karuizawa, Nhật Bản

Kiến trúc sư trưởng: Kentaro Ishida, Akihito Fujiki

Khu vực: 225,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Norihito Yamauchi

Nhà sản xuất của: Catalano , Miele , Riviera , Silicone , Zucchetti

Kỹ sư kết cấu: Viện kết cấu tòa nhà, Tokyo (Kazuyuki Ohara, Shuichi Takahashi)

  • Biệt thự nằm trong một khu rừng ở Karuizawa , quận Nagano của Nhật Bản. Biệt thự thuộc sở hữu tư nhân được thiết kế để chứa các chủ sở hữu và bạn bè của họ trong môi trường tự nhiên phong phú tại một khu nghỉ mát trên núi cách Tokyo 150 km.
  • Để có được cảnh quan thiên nhiên và môi trường ánh sáng cụ thể, mỗi chức năng sống phải đối mặt với định hướng mong muốn của riêng mình. Không gian sống và ăn uống hướng về phía đông nam cho một môi trường sống tươi sáng hơn trong khi phòng ngủ chính và phòng tắm quay mặt về hướng tây mang đến khung cảnh riêng tư của khu rừng. Các khoang này được lắp ráp thành ba khối kết nối với nhau được đặt trên trang web giữa các cây có sẵn.
  • Để hình thành mặt cắt thay đổi phù hợp với từng chức năng, mái nhà được thiết kế dưới dạng cong như những chiếc lá xoắn nhẹ nhàng. Sự kết hợp của một cấu trúc mái lõm và mái lồi từ không gian mở rộng trần nhà cao đến một căn phòng nhỏ gọn hướng nội. Mỗi mái nhà được thiết kế như một Bề mặt cai trị, trong đó các thanh gỗ dán Veneer Lumber thẳng được sắp xếp liên tục để tạo thành một hình học hữu cơ. Một loạt các thanh gỗ được phơi trên trần nhà làm nổi bật các nhân vật không gian năng động của từng không gian sống.
  • Quá trình thiết kế đáp ứng với bối cảnh môi trường của nó đã tạo ra nhiều mái nhà hữu cơ và thiết lập kiến ​​trúc như một tập hợp của nhiều không gian sống đa dạng. Sự xuất hiện của biệt thự kết hợp hài hòa với môi trường tự nhiên và được tích hợp hoàn hảo với cảnh quan địa phương. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*