Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại với gam màu trắng đen

Nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại với gam màu trắng đen

Kiến trúc sư: Thiết kế O2 Atelier

Vị trí: Kuala Lumpur, Malaysia

Kiến trúc sư trưởng: Edric Choo Poo Liang

Thành viên trong nhóm: Goh Chew Tuy nhiên, Lee Chaer Shean, Lim Min Syn

Năm dự án: 2018

Ảnh: Alvin Tan Photography

Nhà sản xuất của: Grohe , Toto

Nhà thầu: WH sáng tạo nhà xây dựng Sdn. Bhd.

HOME MADE FOR 2 nằm trong một khu dân cư nổi bật ở phía bắc Kuala Lumpur. Khách hàng có những yêu cầu nhất định về thiết kế và không gian và ưu tiên được đặt vào việc cải tạo không gian Nội thất trong khi duy trì hầu hết các tính năng mặt tiền bên ngoài. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với khách hàng cũng là một nhà thiết kế cho ngôi nhà.

Khả năng thích ứng không gian trở thành các thông số thiết kế cho bố cục ngôi nhà. Thiết kế của ngôi nhà được thiết kế riêng cho hai người dùng với một phòng ngủ chính và một phòng khách đa năng. Các phòng khách được thiết kế để trở thành một không gian cộng đồng linh hoạt mà còn hoạt động như một phòng truyền hình đa mục đích hoặc phòng nghiên cứu.

Bố trí tầng trệt thể hiện khái niệm về không gian chất lỏng. Từ phía trước, tất cả các cách để phía sau của ngôi nhà, không gian nội bộ được sắp xếp để tạo thành một dòng chảy liên tục của không gian cho thông gió chéo tối đa. Khi nhìn từ cổng ra vào của ô tô, không gian bên trong của ngôi nhà bị che khuất một phần do thiết kế màn hình kim loại dọc sóng độc đáo. Khi vào nhà, du khách sẽ được chào đón bởi sân vườn nằm cạnh phòng khách.

Ánh sáng tự nhiên được đưa vào không gian trung tâm hai khối bằng cách loại bỏ sàn nhà vệ sinh hiện có ở tầng đầu tiên. Cửa sổ mái ngói được đặt ngẫu nhiên đâm xuyên qua trần nhà, để tạo hiệu ứng ánh sáng và bóng tối lên mặt phẳng bên trong, gọi ra cảm giác thơ mộng của không gian.

Không gian này hoạt động như một đầu mối cho toàn bộ ngôi nhà, nơi tất cả các phòng đều được xoay quanh và biên đạo; mang ánh sáng và thông gió đến các bộ phận của ngôi nhà mà có thể là tối, u ám và không có không khí. Nội thất rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tạo ra một sự tương phản bất ngờ từ ấn tượng bên ngoài khiêm tốn của ngôi nhà.

Đối với việc xử lý mặt tiền phía sau, chúng tôi đã xây dựng bức tường gạch xây mới hai tầng bằng cách sử dụng liên kết cáng theo chiều dọc để tạo thành một sân trong mở với cảnh quan mở ra bầu trời. Tường gạch lộ ra ngoài bao gồm một hỗn hợp gạch đất sét và cát với các khe đứng nhỏ cho mục đích thông gió. 

Các phòng tắm khái niệm mở ở tầng đầu tiên với một cửa sổ kính chiều cao đầy đủ, nắm lấy sự cởi mở và gần gũi trong khi duy trì sự riêng tư. Lượng ánh sáng xuyên qua phòng tắm giúp giảm độ ẩm, giữ cho không gian thoáng mát và nhẹ nhàng của không gian.

Trên tầng một, chúng tôi thu hẹp khoảng cách giữa phần trước và sau của ngôi nhà bằng cách sử dụng cầu thép nhẹ. Sàn đục lỗ cho phép ánh sáng ban ngày tối đa thấm qua, tạo ra ánh sáng lốm đốm và đổ bóng xuống tầng dưới. Không gian nội thất của ngôi nhà thể hiện thiết kế kiến ​​trúc tối giản với các hình dạng hình học đơn giản nhưng thanh lịch.

Sự ám ảnh của bảng màu đen và trắng (sự kết hợp giữa màu tối và ánh sáng) cho độ tương phản hài lòng với không gian bên trong, các yếu tố và kết cấu nhưng vẫn cho phép cảm giác gần gũi và thoải mái. Các vật liệu bảng cho phòng khách, sân và ăn uống được giữ ở mức tối thiểu: sử dụng xi măng kết xuất truy cập ở khu vực nhà bếp whist không gian riêng tư như phòng ngủ chủ sử dụng sắc thái tối hơn exuberates monochromatic vẻ đẹp đó là vượt thời gian.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*