Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 2 tầng đơn giản tinh tế thoáng mát ở Indonesia

Nhà phố 2 tầng đơn giản tinh tế thoáng mát ở Indonesia

Kiến trúc sư: DFORM

Vị trí: Tangerang Selatan, Indonesia

Kiến trúc sư trưởng: Mande Austriono Kanigoro

Khu vực: 55,0 m2

Năm dự án: 2016

Ảnh: Mande Austriono Kanigoro

Nhà sản xuất của: Dulux , Toto , Paloma

– MO House đầu tiên tập trung vào một thách thức: để làm cho một ngôi nhà giá cả phải chăng cho một cặp vợ chồng mới cưới mà sẽ phát triển một gia đình trong một khu vực hạn chế trong khi thay đổi một lối sống. Mande Austriono — một kiến ​​trúc sư của DFORM và chủ sở hữu của ngôi nhà — muốn ủng hộ lối sống tối giản trong kiến ​​trúc của mình. Do đó, MO House cố gắng thể hiện tinh thần đó bằng cách giữ cho không gian của nó bị tước đoạt chất lượng và chương trình thiết yếu. Nó cố gắng tìm linh hồn của nó từ hình thức: vật chất, chi tiết, ánh sáng và tình trạng của con người. Trong tiếp tục, không gian sạch sẽ có thể dẫn dắt người dùng chỉ giữ những gì cần thiết và loại bỏ sự bất mãn trong việc giữ những thứ không cần thiết.

– Sự cởi mở và không gian sạch sẽ của ngôi nhà này gây ra một chương trình loại bỏ: một phòng lưu trữ. Biết rằng sự tối giản không chỉ là một phong cách kiến ​​trúc, đây là ý nghĩ mà DFORM muốn đưa ra: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao những gì chúng tôi cần. Mỗi khi vợ tôi và tôi mua một số vật phẩm, chúng tôi kiểm tra sâu và suy ngẫm: chúng ta có thực sự cần nó không? Nếu chúng ta làm, trong bao lâu? Khi chúng ta không còn cần món đồ đó nữa, chúng ta nên biết ơn vì nó đã mang lại cho chúng ta giá trị chúng ta cần – trong khi mỗi món đồ đều có linh hồn. Sau đó, sau đó, chúng ta sẽ tặng nó cho những người khác có nhu cầu. Đây là giải pháp của chúng tôi trong việc duy trì những thứ của chúng tôi sạch sẽ và tất nhiên, một phòng lưu trữ không phải là một. Chỉ vì nó không có tầm nhìn, không có nghĩa là nó không có trong đầu.

– MO House được thiết kế cho gia đình đang phát triển của một cặp vợ chồng muốn có một ngôi nhà bằng cách hiểu sự cấp bách của các chương trình: họ chưa cần một phòng ngủ cho trẻ em trong một vài năm. Nó được cấu hình linh hoạt trong một số mô hình thay đổi của nhu cầu. Nó sẽ phát triển thành hai giai đoạn và đi cùng với sự phát triển của chương trình. Vì sự tăng trưởng này thường không đồng đều và các biện pháp phòng ngừa, điều quan trọng là MO House có thể là nơi ở để biết bắt đầu từ đâu, phát triển và kết thúc. Toàn bộ quá trình cần được xác định: giai đoạn đầu tiên sẽ xảy ra trong bao lâu, cũng như khi giai đoạn thứ hai sẽ xảy ra. Đồng thời, bằng cách hiểu được giai đoạn của quá trình xây dựng, chủ sở hữu biết họ cần phân bổ chính xác số tiền tiết kiệm của họ cho giai đoạn đầu tiên, cũng như giai đoạn thứ hai. Vì thế,

– Các chương trình chính trong giai đoạn đầu tiên bao gồm trong MO House rất đơn giản: một phòng đôi cao như là một điểm khởi đầu, sau đó một phòng tắm trong các phần bên trong của ngôi nhà được sử dụng như một tách giữa phòng khách và phòng đựng thức ăn. Khi bước vào, cũng có một cầu thang bằng thép ở bên trái để đi vào phòng ngủ kiểu gác xép trên tầng hai cho một cặp đôi. Phòng ngủ kiểu áp mái này có trần hình vòm màu trắng với cửa sổ mái mở rộng phòng ngủ trở lên. Nó cung cấp một cảm giác rộng rãi để thỏa hiệp quy mô do diện tích nhỏ của phòng ngủ. Sự cởi mở bên dưới cầu thang được tạo ra bởi cầu thang bằng thép không có cấu trúc cũng tạo ra sự linh hoạt của không gian bên dưới để biến thành các chương trình khác nhau. Do đó, đồ nội thất cũng có thể di chuyển để tái tạo một số chương trình và tổ hợp không gian khác nhau. Cũng thế,

– Ở phía sau của ngôi nhà, có một phòng đựng thức ăn – ngăn cách bởi các cửa sổ bằng kính lớn để thay thế cho bức tường — với sân sau. Sân sau chính nó trở thành một không gian tiềm năng cho sự tăng trưởng không gian trong giai đoạn thứ hai: phòng ngủ trẻ em trên tầng hai và dưới đây, một phần mở rộng của phòng khách. Sự vắng mặt của một bức tường gạch sẽ làm cho quá trình tháo dỡ trở nên hiệu quả hơn do thực tế là cửa sổ kính lớn dễ bị tách ra. Bằng cách phát triển một không gian về phía sân sau – theo chiều ngang — thay vì theo chiều dọc, chủ sở hữu vẫn có thể sống trong nhà trong khi việc xây dựng công trình diễn ra cũng có thể làm giảm chi phí. Cửa trước lớn và cửa sau trong lưu thông tuyến tính quy mô lớn cũng được chuẩn bị để dễ dàng trong việc phân phối vật liệu xây dựng từ sân trước đến sân sau.

– Giai đoạn thứ hai sẽ tạo ra một khối lượng tách ra từ pha đầu tiên được nối với nhau bằng một cây cầu. Việc tách khối lượng cho phép cả hai phòng ngủ có một mở lớn với các cửa sổ kính đối mặt với nhau. Mặc dù MO House được xây dựng trên một vùng đất hạn chế, nhưng nguyên tắc của vi khí hậu có thể được sử dụng trong nhà. Điều quan trọng nhất trong không gian đang phát triển này là giai đoạn biết phải kết thúc ở đâu. Nó sẽ không trở thành một khối u vô hình và mơ hồ: hình thức nào sẽ kết thúc và được thưởng thức.

CHUẨN BỊ CỦA SPACE 
– MO House được xây dựng trong một khu phố DFHousing, nơi có mười ngôi nhà hình dạng và kích thước tương tự trong các lô 5 x 14,5 m. Con đường dành cho người đi bộ hẹp 1,2 m ở phía trước của ngôi nhà sẽ trở thành không gian công cộng nơi cộng đồng gặp gỡ và tương tác với nhau. Việc tách biệt không gian công cộng và riêng tư là cần thiết để thực hiện. Da bên ngoài của MO House bị chặn bởi một bức tường trắng sạch như một bộ đệm và một bộ lọc giữa cuộc sống bên trong và không có nhà. Mặt tiền được coi là một đặc điểm của các chủ sở hữu muốn tự đóng góp cho công chúng trong nội thất an toàn của MO House. Có bên trong, đặt một mở rộng của một không gian với một nhân vật khác nhau: một sự cởi mở.

– Các phòng khách đôi chiều cao được sơn màu trắng để ánh sáng tự nhiên đổ từ bầu trời được phản ánh trên nó và tạo ấn tượng cho một khu vực rộng rãi hơn trong nhà. Bầu trời trở thành một sự thay thế cho một sự vắng mặt của việc mở thường được cung cấp bởi các cửa sổ phía trước mặt tiền ở mặt tiền. Trần mái vòm trong phòng ngủ kiểu gác xép rất phù hợp với nội thất sạch sẽ: một khu vực rộng rãi và chắc chắn là một môi trường yên tĩnh. Các loại vật liệu đã được sử dụng trong MO House là đơn giản và khiêm tốn rằng nó đã được hoàn toàn chấp nhận với tất cả các điểm mạnh và sai sót của nó. Để đạt được một căn nhà ngân sách, kiến ​​trúc sư phải cung cấp một sự lựa chọn sáng tạo trong việc ghép cặp và hoàn thiện vật liệu. Kết quả cuối cùng của ngôi nhà là thô, nhưng dù sao, ý tưởng đằng sau ngôi nhà được trình bày tốt. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*