Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 2 tầng hiện đại độc đáo ở Việt Nam

Nhà phố 2 tầng hiện đại độc đáo ở Việt Nam

Kiến trúc sư: K59atelier

Vị trí: Phước Kiêu, Việt Nam

Thể loại: Nhà

Kiến trúc sư trưởng: Phan Lâm Nhật Nam + Trần Cẩm Linh

Đội: Phan Lâm Nhất Nam, Trần Cẩm Linh, Nguyễn Phương Thảo, Võ Ngọc Thành Tuấn

Khu vực: 250,0 m2

Năm dự án: 2018

Nhà sản xuất của: Jotun , Tương phản Phú Lộc, Gạch Phú Điển, Mái ngói Đồng Nai

Xây dựng: Thái Thịnh Phát

– Khái niệm về nơi chật chội, được Claude Levis Strauss nhắc đến khi ông kể câu chuyện về hành trình của mình đến những vùng đất mới. Ở nơi đó, cuộc sống nguyên thủy vẫn tồn tại song song với sự phát triển của thế giới hiện đại. Địa điểm của người Hồi giáo được chú ý như nơi định cư, nơi sinh, truyền thống hay con gà trống. Nơi này có liên quan đến con người, văn hóa, thói quen sống và điều kiện tự nhiên. Mỗi vùng có hình ảnh riêng và đặc trưng riêng.

– Ngay từ đầu, khu định cư là kiến ​​trúc khái niệm đầu tiên của con người, một không gian bảo vệ con người khỏi các điều kiện thời tiết xấu. Trải qua hàng trăm năm, kiến ​​trúc truyền thống đã phát triển từ cuộc đối thoại giữa con người và thiên nhiên, tạo ra những nét đặc biệt của hình thái kiến ​​trúc. Thành phố Hồ Chí Minh là một vùng đất thấp, có khí hậu nhiệt đới gió mùa có hai mùa mưa và nắng rõ rệt. Cùng với sự phát triển, kiến ​​trúc tại thành phố Hồ Chí Minh dần hình thành một bản sắc của kiến ​​trúc: kiến ​​trúc đáp ứng nhu cầu của khí hậu nhiệt đới và lối sống của con người.

– Dự án nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà là nơi ba thế hệ sống cùng nhau trong một thời gian dài. Ngôi nhà được bao phủ bởi một bề mặt mái lớn. Vật liệu mái được làm từ đất nung, một vật liệu gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ gia đình, nó đã trở thành một đại diện cho hình ảnh của thành phố cổ ở Việt Nam. Có 5 yếu tố tạo lập luận mạnh mẽ cho các dự án:

– Mặt trời Hai: khối lượng trống và khối lượng đầy đủ đại diện cho hai hướng của mặt trời: phương Tây và phương Đông. Giải pháp này có thể ngăn nhiệt trực tiếp trong phòng ngủ (phía đông).

– Bằng cách sử dụng hình thức độ dốc của ngôi nhà truyền thống làm điểm khởi đầu, Ý tưởng là sự dịch chuyển mái nhà và bầu trời cho phép ánh sáng và gió chảy vào điểm cao nhất của mái nhà. Hệ thống cửa trập cải thiện sự chuyển động trơn tru của thông gió trong nhà.

– Nước nhận được ẩn (bên trong dầm bê tông) thu thập phần lớn nước rơi vào nhà. Nước có thể được sử dụng cho khu vườn. Tuy nhiên, mái nhà kết thúc có thể làm màn hình rơi nước cho chủ sở hữu (trẻ em có thể xem nước là một trò chơi để chơi)

– Sân trước và sân sau tạo ra một kết nối tuyến tính màu xanh lá cây tạo ra một bầu không khí trong lành trong nhà. Con người là yếu tố quan trọng nhất trong nhà. Không gian sống được liên kết để tăng gấp đôi sự kết nối của các thế hệ trong gia đình. Đối với phương pháp của chúng tôi, các mối quan hệ gia đình lành mạnh là bước khởi đầu của sự bền vững xã hội.

– Lối sống hiện đại không có nghĩa là chúng ta tách biệt hoàn toàn với thiên nhiên, nhưng sống hòa hợp với nắng, gió, mưa và cây cối nên được ưu tiên. Bằng cách xem xét cẩn thận về kiểu chữ của bối cảnh, hình dạng của tòa nhà kết nối và xen kẽ với bối cảnh xung quanh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*