Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 2 tầng hiện đại không gian thoáng xanh ở Việt Nam

Nhà phố 2 tầng hiện đại không gian thoáng xanh ở Việt Nam

Kiến trúc sư: Archstudio

Vị trí: Thành phố Nha Trang, Việt Nam

Thể loại: Tính bền vững

Kiến trúc sư trưởng: Lê Minh Quang, Nguyễn Ái Thy

Khách hàng: Ông Vinh_Ms Hạnh

Khu vực: 210,0 m2

Năm dự án: 2017

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất của: Coto, Prima, chủ mặt trời

– Ngôi nhà nằm ở thành phố Nha Trang, phía Nam miền Trung Việt Nam. Cơn gió tự nhiên và giao hưởng ánh sáng là một dự án Nhà riêng với diện tích là 104m2, mặt tiền rộng chỉ 6m.

– Mặt trước của ngôi nhà này nằm ở phía tây, vì vậy cần hạn chế nắng nóng vào nhà, tạo gió để làm mát ngôi nhà. Tạo một tấm che giúp ngôi nhà cản trở sức nóng của mặt trời nhưng vẫn đảm bảo thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà. Sắp xếp nhiều cửa sổ kính nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau cho nắp này, 60% các cửa sổ này có thể được mở, đóng cửa tích cực để lấy gió và ánh sáng.

– Ngôi nhà được thiết kế với 3 khối xếp chồng và xếp so le để tạo gió, ánh sáng chạy từ trước ra sau nhà, đây cũng là hướng gió chính của ngôi nhà này. Giải pháp này giúp nó có các khu vực màu xanh lá cây tạo ra một sự tích hợp tự nhiên (chúng tôi gọi nó là một bộ đệm) của ngoài trời và trong nhà.

– Một sự kết hợp của tất cả các can thiệp đã đề cập ở trên cung cấp một giải pháp rõ ràng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, thông gió, từ đó dự án sẽ không sử dụng đèn, giảm nhiều điều hòa trong ngày. Vào ban đêm, hệ thống sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Việc sử dụng điều hòa là lựa chọn cuối cùng để đối phó với sức nóng khi môi trường bên ngoài không có gió.

– Ở Việt Nam, người dân tối đa hóa việc sử dụng mặt trận để tạo thu nhập cho gia đình thông qua việc mở cửa hàng của gia đình hoặc thuê mặt bằng để thành phố trở nên ngột ngạt; những con đường mất đi góc nhìn của bầu trời, không gian xanh. Giải pháp của chúng tôi là đẩy lùi phía trước, bên cạnh, phía sau của ngôi nhà để tạo ra một số vùng đệm, nơi thiết lập một không gian xanh. Ngôi nhà hẹp này nhường sân thượng của nó với mục đích tặng một không gian xanh cho đô thị.

– Ngôi nhà trong khi chiếm đất tự nhiên sẽ trả lại không gian xanh cho thiên nhiên. Tất cả những cây được sử dụng trong nhà đều là cây ăn quả. Đó là một thói quen phổ biến của người Việt Nam cổ đại rằng họ luôn có nhiều cây ăn quả trong vườn cho gia đình. Những cây này có sẵn tại địa phương và dễ dàng để tìm thấy.

– Ngôi nhà đã được xây dựng bằng vật liệu cơ bản địa phương, dễ tìm và rẻ để mua. So với các ngôi nhà khác có cùng quy mô, ngôi nhà có giá thấp hơn nhiều, nhưng tiện ích và lợi ích mà nó cung cấp cho cư dân và môi trường xung quanh là đáng kể. Nó góp phần nâng cao vẻ đẹp và hiệu quả của khu đô thị.

– Các loại sân vườn lót đá được sử dụng đá tự nhiên (đá xanh 4×6 thường được sử dụng trong trộn bê tông) dễ dàng mua với chi phí thấp từ địa phương.

– Khí hậu thành phố có sự phân bố lượng mưa bằng nhau trong tất cả các mùa trong năm, do đó, nó có hệ thống xử lý nước mưa, nước thải sinh hoạt để tái chế nước cho nhà máy tưới nước.

– Dự án đã hoàn thành và được sử dụng trong 12 tháng, hóa đơn tiền điện hàng tháng vào khoảng 8 đến 10 đô la, giúp cắt giảm hóa đơn so với nhiều ngôi nhà có cùng quy mô và số lượng người ở Việt Nam.

– Nha Trang là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Việt Nam, với tiềm năng rất lớn để biến nó thành một nhà nghỉ cho khách du lịch hoặc điều hành các dịch vụ khác như nhà hàng, quán cà phê …

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*