Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 3 tầng tinh tế mộc mạc ở Singapore

Nhà phố 3 tầng tinh tế mộc mạc ở Singapore

Kiến trúc sư: AD LAB

Vị trí: Singapore

Kiến trúc sư trưởng: Warren Liu, Darlene Smyth, CJ Foo và Wilson Kwan

Khu vực; 337,89 m2

Năm dự án: 2018

Ảnh: Elliot Lee, Studio Three Sixteen

– Một yếu tố hấp dẫn của bản tóm tắt cho ngôi nhà sân thượng ở góc này ở miền Trung Singapore đã trở thành nguồn cảm hứng cho thiết kế của nó. Các chủ sở hữu tiếp cận kiến ​​trúc sư AD Lab Pte Ltd với mong muốn được sống trong ngôi nhà như những người du mục, di chuyển các khu vực sinh hoạt và ngủ từ phòng này sang phòng khác, và có khả năng thay đổi chức năng và ý nghĩa của không gian theo thời gian. 

– Nằm ở cuối một dãy nhà trên sân hiên với khu bảo tồn xanh phía sau ngôi nhà, trang web tự nhiên có một bên bị giới hạn bởi bức tường biên giới, và bên kia có liên quan nhiều hơn đến cây xanh xung quanh. Các nhà thiết kế đã tận dụng lợi thế của tường biên được liên kết để tạo thành một dải tuyến tính của các yếu tố “chức năng” hoặc “dịch vụ” của ngôi nhà, để lại không gian mở và linh hoạt hơn để đối mặt với khu vườn bên và hồ bơi dài, ban công phía trước và tầm nhìn phía sau đến cây xanh.

– Tổ chức dịch vụ và không gian phục vụ này được thể hiện rõ ràng ở mặt tiền với phía bên trái của ngôi nhà vững chắc hơn, được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn tại chỗ, để chứa phòng tắm, nhà bếp, cầu thang và phòng chứa đồ. Ngược lại, phía bên phải của ngôi nhà được xây dựng bằng thép nhẹ và thể hiện như một cấu trúc mở, kính và nhôm.

– Logic tổ chức này mang đến nội thất của ngôi nhà, với sự tương phản của nó về mặt tối và kèm theo “dịch vụ” tối hơn và ánh sáng và mặt linh hoạt mở. Ngay cả trong tầng hầm của ngôi nhà, sự cởi mở được cảm nhận thông qua ánh sáng lung linh phát ra từ cửa sổ dài trực tiếp vào bên hồ bơi trải dài trên toàn bộ chiều dài của ngôi nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*