Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố 4 tầng hiện đại tinh tế ở Indonesia

Nhà phố 4 tầng hiện đại tinh tế ở Indonesia

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư HMP

Vị trí: Jakarta, Indonesia

Kiến trúc sư trưởng: Kiến trúc sư HMP (Heru Mudito Prasetyo)

Kiến trúc sư phụ trách: Chương trình nghị sự

Khu vực: 315,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Mario Wibowo

Nhà sản xuất của: AP YKK

Nhà thiết kế nội thất: Kiến trúc sư Hmp

Nhà thiết kế nội thất phụ trách: Leonie Natania & Rendi

Nhà thầu dân sự: Puspa Graha Utama

Nhà thầu nội thất: Nội thất độc lập

Nhà cung cấp ánh sáng: Lớp quốc tế

Tư vấn kĩ thuật: D ‘Ninos

Tư vấn kết cấu: Junaedi Masil và cộng sự

Điều tra đất và Kỹ thuật nền tảng: Testana Indoneknika

– Nằm ở trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia , dự án này được bao quanh với một môi trường tắc nghẽn vốn có và không gian hạn chế để xây dựng. Bản thân vùng đất này khá độc đáo, dài và nằm trên một cái móc của ngã ba đường. Chúng tôi đã phân tích và nghiên cứu hình dạng của không gian và tích lũy tất cả dữ liệu cần thiết từ khách hàng của chúng tôi. Với nhiều nhu cầu và nhu cầu cần thiết từ khách hàng, việc tích hợp nhu cầu của họ với không gian có sẵn hạn chế và tạo ra một thiết kế chức năng đã trở thành một thách thức.

– Dựa trên dữ liệu mà chúng tôi đã nghiên cứu, cuối cùng chúng tôi đã đưa ra kết luận để tạo ra một thiết kế với cấu trúc nâng cao. Các trang web hẹp và dài gây ra một lưu thông dọc theo hình dạng của đất. Tuy nhiên, một cấu trúc cao trên một không gian chật hẹp có thể dẫn đến một mặt tiền rộng lớn và quá rộng, do đó để khắc phục vấn đề này, một phần của phần trên cùng của mặt tiền đã được cắt ở một góc xiên để có được tầm nhìn quan sát tốt hơn cho quy mô của con người.

– Khi mặt tiền của tòa nhà hướng về phía đông, chúng tôi đã thiết kế cửa sổ mở theo thứ tự ngẫu nhiên để cho phép và giữ lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên vào nhà ở mức tối thiểu và giảm nhiệt dư thừa. Đối với vật liệu của mặt tiền, chúng tôi quyết định sử dụng vật liệu nhựa đường / bitum có thể giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời, đi vào nhà tới 70%. Một lợi ích khác của việc sử dụng bitum là nó đòi hỏi ít sự chăm sóc hơn, do đó giúp khách hàng của chúng tôi không phải lo lắng và bảo trì dễ dàng cho tòa nhà bên ngoài.

– Cầu thang hoạt động như một vòng tuần hoàn thẳng đứng, được sử dụng để cho không khí trong lành chảy vào nhà và tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày từ giếng trời phía trên cầu thang vào phòng. Cầu thang là khu vực không có AC kết nối trực tiếp với ngoài trời. Giữa cầu thang và phòng khách ở tầng trệt, có một cửa trượt lớn có thể mở hoặc đóng, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Khi bật AC, các tấm trượt này có thể được đóng lại để giữ cho nhiệt độ phòng mát mẻ và khi hoạt động hàng ngày, các tấm có thể được mở để tạo thông gió chéo qua giếng trời ở cầu thang.

– Đồ nội thất màu sáng và sử dụng gỗ sồi trắng trong toàn bộ nội thất được nhấn mạnh có chủ ý để ngôi nhà cảm thấy bớt chật chội. Gạch lát sàn màu tối cũng được ưa thích để tạo ra một không gian thoải mái và rộng rãi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*