Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà phố đẹp 2 tầng hiện đại tinh tế ở Ấn Độ

Nhà phố đẹp 2 tầng hiện đại tinh tế ở Ấn Độ

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Abraham John

Vị trí: Jodhpur, Ấn Độ

Thể loại: Nhà

Đội ngũ thiết kế: Abraham John, Alan Abraham, Anca Florescu, Niranjan Fulsundar, Prachi Donde, Neha Gupta

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Alan Abraham

Tổng diện tích xây dựng: 710,0 m2

Diện tích lô: 280,0 m2

Khách hàng: Praveen Sankhla

– Thách thức của việc thiết kế một biệt thự dân cư ở Jodhpur là rất khó khăn: khí hậu khắc nghiệt, dấu chân nhỏ và một bản tóm tắt dự án lớn. Ngôi nhà cũng cần phải có và tuân thủ Vastu – tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cổ xưa của Ấn Độ liên quan đến không gian, ánh sáng mặt trời, dòng chảy và chức năng.

– Cốt truyện là một hạn chế trong một kế hoạch xã hội, bị bao vây bởi các tòa nhà liền kề hiện có dọc theo các bức tường ghép của nó ở hai bên, và hai con đường dọc theo phía bắc và phía đông của nó. Do đó, cần phải tạo sự riêng tư, thông qua định hướng của các khung nhìn, màn hình và sân trong, cũng như thông qua thiết kế cảnh quan. Những khu vườn nhỏ, sàn tàu, mạch nước, sân điêu khắc, ban công thắp sáng bầu trời và vườn sân thượng đều được thiết kế để tăng cảm giác không gian của nó.

– Các bước nổi làm cho một lối vào mời, ánh sáng và cảnh quan thêm vào cảm giác đến. Khi đi về phía cửa chính, người ta có thể dừng lại trên băng ghế và tận hưởng những âm thanh êm dịu của dòng thác Ấn tượng đầu tiên được tạo ra là không gian và sự riêng tư. Những cánh cửa gỗ hùng vĩ, khối lượng gấp đôi và các hình chiếu gợi nhớ đến nhiều cung điện, pháo đài và đền thờ nằm ​​trong khung cảnh khắc nghiệt của sa mạc Thar.

– Các kiến ​​trúc sư đã khái niệm hóa một khu vực ăn uống và sinh hoạt mở. Khu vực sinh hoạt là một khu vực có chiều cao gấp đôi với trần tiếp tục xuyên suốt từ bên trong ra bên ngoài; đó là cửa sổ có thể mở hình chữ L nối liền với sân và thân nước.

– Cửa bếp hoàn toàn trượt mở vào phòng ăn theo dịp này. Phòng ăn, nhà bếp, sinh hoạt và vườn tạo thành một khu vực công cộng trông rất khác biệt vào ban đêm, với ánh sáng tâm trạng và một người nước, phong cảnh và một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đẹp, chân thực và truyền thống.

– Trong một thành phố có nhiệt độ thường xuyên vượt quá 40 độ C, màn hình nạm vừa có chức năng (bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vừa mang lại sự riêng tư) và thẩm mỹ, một lời nhắc nhở về jalis truyền thống của khu vực. Nó trông thật ngoạn mục vào ban đêm, và vào ban ngày, nó giảm nhiệt và chói trong khi phản chiếu trên các cửa sổ.

– Từ lần hạ cánh đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác về chiều cao gấp đôi, mở rộng và một góc mới cho màn hình mang đến cho biệt thự tính cách của nó: kết hợp quá khứ (jalis) với cảm giác của những đường nét hiện đại, sạch sẽ. Hai phòng ngủ ở tầng trệt trưng bày các cửa che giấu cho các phòng tắm kèm theo, cho một cái nhìn sạch sẽ. Một trong những phòng ngủ mở ra một sàn và vườn, trong khi phòng còn lại có một tầng riêng thắp sáng bầu trời để tăng thêm cảm giác về không gian.

– Hai phòng ngủ trên tầng 1 có một điểm hạ cánh chung (hộp trông lơ lửng trên phòng ăn). Các bộ tổng thể được hoàn thành với một phòng ngủ lớn với hai khu vực chỗ ngồi; có một khu vực xanh thắp sáng bầu trời với một chỗ ngồi băng ghế ấm cúng, một khu vực thay đồ và một phòng tắm lớn như spa; một khu vực chỗ ngồi khác nhìn ra sân thượng riêng mời rất nhiều chim và dành cho buổi sáng thư giãn.

– Ngôi đền là một khối chiếu trên sân, màn hình lọc ánh sáng và đạt được sự riêng tư cần thiết. Phòng truyền thông trên tầng 2 tràn lên sân thượng của một gia đình lớn; có một phòng đựng thức ăn nhìn lên sân thượng khác, phòng tắm và sảnh lớn. Một cánh cửa trượt chiều cao đầy đủ có thể biến phòng truyền thông thậm chí còn lớn hơn, bằng cách đưa vào sảnh.

– Chỗ ở bên trong là khu vực đỗ xe ở tầng trệt cũng như văn phòng được chiếu sáng tự nhiên và không gian tiện ích trong tầng hầm. Đá Jodhpur địa phương đã được sử dụng trên các bước vào, các vùng nước và tường ghép. Bề mặt thạch cao kết cấu đá ngoài trời phù hợp với màu sắc của đá Jodhpur và cũng được sử dụng trên một số bề mặt trong nhà, để thêm vào cảm giác và cái nhìn tổng thể ngoài trời.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*