Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Nhà vườn đẹp 1 tầng hiện đại hồ bơi không gian xanh mát ở Mexico

Nhà vườn đẹp 1 tầng hiện đại hồ bơi không gian xanh mát ở Mexico

Kiến trúc sư: Cao hơn Estilo Arquitectura

Vị trí: Cholul, Mexico

Thể loại: Nhà

Kiến trúc sư dự án: Víctor Alejandro Cruz Domínguez, Iván Atahualpa Hernández Salazar, Luís Armando Estrada Aguilar

Khu vực dự án: 204.0 m2

Năm dự án: 2015

Hình ảnh: David Cervera

Cộng tác viên: Silvia Cuitún Coronado, Pedro Manuel Quintal Ruz, Emmanuel Rodríguez Godínez

Dự án nằm ở làng Cholul , một thị trấn nhỏ thuộc đô thị Merida ở Yucatan, Mexico. Trong diện tích 1500 m2.

– Chương trình kiến ​​trúc: sảnh, không gian đa chức năng (phòng khách, bếp) sân thượng, studio, xưởng, phòng ngủ chính, phòng ngủ cho khách, khu dịch vụ, hồ bơi và sân vườn. Ý tưởng: xây dựng một ngôi nhà đáp ứng các điều kiện của bối cảnh, để tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn và tối đa hóa chất lượng và sự thoải mái.

– Một kế hoạch chào đón bao gồm thảm thực vật có sẵn được kết nối với ngôi nhà và các bức tường xây gần như đối xứng, tuần hoàn bên trong bắt đầu trong sảnh vườn, tập trung vào một quần xã với một hệ sinh thái nhỏ để ngăn chặn sự lây lan của muỗi. Một lưới bê tông nhẹ đa năng cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về không gian bao gồm phòng khách và nhà bếp, được bao bọc bởi sân, một khô và ướt khác. Phòng ngủ chính được đặt trên mặt đất trên một nền tảng, như là một yếu tố phân cấp độc đáo cho phép một cái nhìn chung về tất cả các khu vực của dự án.

– Phòng ngủ dành cho khách được bọc trong những bức tường đá từ khu vực vắng mặt trong chương trình để tái tạo một không gian yên tĩnh đối diện với thảm thực vật xung quanh. Cuối cùng, hội thảo đóng cửa sân trung tâm với sự đơn giản của khối lộ ra và các phân vùng mô-đun mượn từ những ngôi nhà điển hình của làng.

– Chúng tôi dựa trên đề xuất của chúng tôi về việc sử dụng các vật liệu bản địa như đá địa phương, ánh sáng tự nhiên, nước, thảm thực vật và ký ức của thị trấn, thực hiện nó thông qua việc sử dụng chỉ các bức tường khối lộ ra, sàn bê tông đánh bóng, tường xây và sân trung tâm như trục tổ chức. Môi trường tự nhiên và khí hậu của nơi này cũng là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho thiết kế, vì nó được liên kết với trái đất và những người sinh sống ở đó, cung cấp một cấu trúc mang tính biểu tượng.

– Với dự án của chúng tôi, chúng tôi dự định để lại một bằng chứng về văn hóa đại chúng, bảo tồn các vật liệu truyền thống và hệ thống xây dựng, vì chúng là một di sản quan trọng cần phải được bảo vệ và bảo tồn. Đạt được sự bảo vệ của các biểu hiện phi vật thể như tập hợp các biểu tượng, giá trị, kỹ năng, ý nghĩa và di sản văn hóa của người Maya.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*