Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Villa biệt thự hiện đại 2 tầng hồ bơi không gian xanh mát ở Israel

Villa biệt thự hiện đại 2 tầng hồ bơi không gian xanh mát ở Israel

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Pitsou Kedem

Vị trí: Savyon, Israel

Kiến trúc sư phụ trách: Hila Sela 

Đội ngũ thiết kế: Pitsou Kedem, Hila Sela

Khu vực: 700,0 m2

Năm dự án: 2016

Ảnh: Amit Geron

Nhà sản xuất của: B & B Italia , Porro , Vibia quốc tế , Vitrocsa , Verrena, fervital, Wintek

Thiết kế chiếu sáng: Orly Avron Alkabes 

Quản lý dự án: Assaf Lupo Ltd

Tạo kiểu để chụp ảnh: Eti Buskila

Tổng diện tích trang web: 2000 mét vuông

Kiến trúc hiện đại phương Tây tìm cách phá vỡ nền tảng dựa trên tuyên truyền của mình và phục vụ như một sự phản ánh các giá trị của một xã hội, văn hóa và khả năng công nghệ của nó. Nó nhằm mục đích phục vụ công chúng và các mục tiêu của chính phủ một quốc gia – không còn ở dạng thánh địa, mà là các tòa nhà công cộng chức năng chào đón và dân chủ trong tự nhiên. Theo đó, tầm quan trọng của việc thay đổi tâm trí của khách truy cập đã gần như hoàn toàn vắng mặt trong bài diễn văn thiết kế trong nhiều thế kỷ gần đây.

Khi nói đến ‘kiến trúc cơ sở’ – cụ thể là kiến ​​trúc được sử dụng trong quy hoạch nhà ở tư nhân – kinh nghiệm của một sự thay đổi trong ý thức khi bước vào một căn nhà là không bao giờ nghĩ đến ngày nay trong quá trình thiết kế, mất đi tầm quan trọng của nó khá lâu. Do đó, không gian sống và phòng khách được tạo ra như một mảnh, tách ra khỏi đường phố bởi không có gì hơn là một cánh cửa, cả về thể chất và ẩn dụ.

Ngôi nhà đang thảo luận ở đây là về trải nghiệm này. Đó là năng động được tạo ra trong thiết kế của nó, giải thích nó cho khách truy cập chỉ đơn giản bằng cách đặt anh ta hoặc cô ấy ở trung tâm của nó ngay từ giây phút đầu tiên họ đứng trước mặt tiền đường – một tấm đá nguyên khối đục, được bao phủ bằng đá đen. Tính không thấm nước của bức tường được làm mềm bởi một con đường cây non hướng khách truy cập dọc theo chiều dài lối đi lát đá, trực tiếp vào sân trong được bao quanh bởi một dải gỗ bán đục, đầu tiên trong một loạt sân trong tạo thành một nguyên tắc chính trong thiết kế của ngôi nhà.

Đi bộ dọc theo con đường, thực sự là sự xâm nhập vào các khu đất kín, là một phần của quá trình tách khỏi thế giới bên ngoài và dự tính khoảnh khắc hiện tại sâu sắc hơn. Giờ đây, sự chú ý hoàn toàn có thể được đưa vào cấu trúc, được chụp trong không gian giống như một tù nhân – khi chúng tôi đứng trước một bức tường lớn, trong suốt mà chúng ta có thể quan sát những gì đang diễn ra trong ngôi nhà với độ trong suốt tuyệt đối. được mời bởi vì họ đánh giá cao sự đáng yêu đó.

Mặc dù mặt tiền đối diện với đường phố được thiết kế như một khối mờ đục và dường như giữ một bí mật bí ẩn, ngay khi một người vượt qua ranh giới của ‘arbours’ bằng gỗ, không gian của căn nhà đột nhiên có thể nhìn thấy trong tất cả sự đơn giản của họ. Quá trình bước vào sự không rõ ràng và sau đó bắt gặp ánh sáng của nội thất tư nhân khi nó nổi lên từ niêm phong, ẩn, và nguyên khối, vào một không gian mở và đầy ánh sáng, gần như dường như xác nhận rằng bạn đã bước vào nơi tiếp xúc – các bộ phận riêng của ngôi nhà. Ở đây hình học đơn giản và tối giản, và sạch sẽ và minh bạch trong hình thức và vật liệu của nó, gần như thể nó là một người đã biến tất cả các thẻ của mình phải đối mặt trên bàn.

Các sân bên trong khác, cũng như lan can bằng kính bao quanh hồ bơi, tách nó ra khỏi không gian bên ngoài, dường như tập hợp tất cả kinh nghiệm của khách vào một trải nghiệm tập trung và thâm nhập, một trải nghiệm rõ ràng về ranh giới của những gì được phép và có thể, và định nghĩa ngôi nhà là một trải nghiệm riêng tư và thân mật.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*