Mở cửa làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 08:00 - 18:00

Hotline 0934789866

Trang chủ / Nhà đẹp thế giới / Villa biệt thự hiện đại sang trọng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Villa biệt thự hiện đại sang trọng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Kiến trúc sư: xyz kiến ​​trúc sư

Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Đào Quốc Việt

Nhóm dự án: Lê Phúc, Trịnh Gia Huy, Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Du Phúc Hảo

Khu vực: 450,0 m2

Năm dự án: 2017

Ảnh: mina

Nhà sản xuất của: Breezway , Legrand , DAIKIN , Dulux , Kohler , Porcelanosa , Megaman, Quan Đạt, Teka

Tránh tương tác xã hội nhưng cho phép khả năng tiếp xúc rộng với thiên nhiên là mục tiêu cốt lõi của dự án này. Các chủ sở hữu muốn giữ ngôi nhà như là trung tâm họp riêng cho gia đình lớn, chứ không phải cho mục đích khách sạn. Không có mối liên hệ nào với khu phố.

Các kiến ​​trúc sư đã giải quyết bài tập này với khái niệm cận cảnh bên ngoài, bằng cách che giấu bản thân từ bên ngoài, và mở rộng nhất bên trong để đón ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà gồm 3 tầng. Mở tầng trệt, nơi kết nối phòng khách, phòng ăn và thư viện. Tầng đầu tiên với 3 phòng ngủ được kết nối bởi một không gian chuyển tiếp cho một số hoạt động vui chơi giải trí trước khi ngủ. Tất cả các không gian khép kín được bố trí xa hơn một chút, rời khỏi trung tâm rất mở.

Một cầu thang dẫn từ tầng trệt đến tầng hai, sau đó ngay thẳng đến khoảng trống được coi là khu vườn bên trong, là trung tâm chính để thu hút ánh sáng mặt trời. Các phòng ngủ được đặt quanh khoảng trống này, do đó tự nhiên làm cho nó trở thành trung tâm của cả nhà.

Lối vào dẫn đến không gian mở của phòng khách mang tầm nhìn thẳng ra hồ bơi. Điều này làm mờ đi ranh giới của bên trong và bên ngoài

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính để kết nối tất cả các không gian và tạo ra một mối quan hệ ảo giữa các tầng. Cửa sổ trượt có thể mở ra và màn hình gỗ cho phép ánh sáng tự nhiên, mưa và thông gió thông qua các không gian bên trong.

Phòng ngủ chính nằm ở tầng 2 của ngôi nhà. Các kiến ​​trúc sư đặt ban công bên trong trước phòng ngủ lớn với ý định biến nó thành một sân trong, với một loạt các màn hình gỗ. Chủ sở hữu có thể điều chỉnh vị trí của họ để đáp ứng nhu cầu về ánh sáng và sự riêng tư của họ.

Sự lựa chọn vật liệu dựa trên các vật liệu cơ bản như đá thô, gỗ và sứ đồng bằng. Các kết cấu thô tương phản độc đáo với cái nhìn sạch sẽ của nội thất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*